Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Ra Trường Làm Những Việc Gì?

Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Ra Trường Làm Những Việc Gì?

Học văn bằng 2 cao đẳng dược bạn sẽ không lo thất nghiệp. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều sinh viên học trái ngành, ngành liên quan có mong muốn được xét tuyển văn bằng 2 hệ cao đẳng Dược. Vậy sinh viên học ngành này có lợi ích như thế nào? Ra trường làm những công việc gì? Các bạn cùng Làm Bằng Toàn Quốc tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Văn bằng 2 cao đẳng Dược là gì?

Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Ra Trường Làm Những Việc Gì?
Tìm hiểu về văn bằng 2 hệ cao đẳng dược

Văn bằng 2 hệ cao đẳng Dược là tấm bằng thứ 2 về chuyền ngành Dược. Đối với sinh viên muốn theo học ngành Dược nên lựa chọn theo học hệ Văn bằng 2 hệ Cao đẳng Dược. Tuy nhiên, phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện xét tuyển do trường Cao đẳng Y Dược đưa ra như:

  • Sinh viên đã tốt nghiệp bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào từ hệ cao đẳng trở lên như: Sư phạm, Báo chí, Du lịch, Kế toán, Điều dưỡng,…
  • Là công dân Việt Nam, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian bị thi hành án.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt để có thể theo học trong suốt thời gian đào tạo.

Xem thêm bài viết:

Sinh viên học văn bằng 2 cao đẳng Dược có lợi ích gì?

Những lợi ích khi theo học hệ văn bằng 2 hệ cao đẳng Dược cụ thể:

  • Có thể vừa học và vừa làm: trong thời gian đi học, sinh viên có thể sắp xếp thời gian để đi làm tích lũy thêm kinh nghiệm, áp dụng thêm được kiến thức thực tiễn vào việc học.
  • Được học theo một chương trình chuẩn: sinh viên được đào tạo theo một chương trình chuẩn của hệ cao đẳng Dược chính quy. Tuy nhiên, thời gian đào tạo khi đó sẽ được rút ngắn còn 2 năm.
  • Thời gian học ngoài giờ hành chính: Sinh viên lựa chọn vào các ca học vào buổi tối, hay có thể học vào các ngày cuối tuần.
  • Cơ hội việc làm mở rộng: Nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đang trong tình trạng thiếu hụt. Sinh viên sau khi tốt nghiệp không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm.

Xem thêm bài viết:

Công việc của sinh viên học văn bằng 2 cao đẳng Dược sau khi ra trường

Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Ra Trường Làm Những Việc Gì?
Những công việc của sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 hệ cao đẳng dược

●    Quản lý Nhà nước về Dược

Sinh viên làm công việc quản lý sự vận hành của hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như: Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo của Bộ Y tế đến cấp địa phương.

●    Nghiên cứu Dược

Sinh viên có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như: viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền,… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

●    Sản xuất thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.

●    Kiểm nghiệm thuốc

Sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty,…

●    Phân phối, lưu thông thuốc

Thuốc nước ta vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn. Sau khi ra trường sinh viên dược có thể tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc.

●    Marketing

Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn trở thành một nhân viên Marketing liên quan đến Dược. Ngoài ra, học văn bằng 2 cao đẳng Dược còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có các vị trí và công việc khác nhau cho sinh viên học Dược. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị làm bằng hãy liên hệ với dịch vụ Làm Bằng Toàn Quốc để được tư vấn.

Website: https://lambang-toanquoc.com/

Chat Facebook
Chát Ngay