Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì ? Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ?

Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì ? Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ?

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hay còn gọi là MBA, MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không? Học thạc sĩ kinh doanh có mang lại những lợi ích gì không?… Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để quyết định có nên học quản trị kinh doanh hay không?

Quản trị kinh doanh là gì ?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, sự phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nó có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế thương mại, quản trị truyền thông, marketing,…

Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì ? Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ?
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh- cơ hội việc làm ổn định

Vì sao nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh?

Việc lựa chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh liệu có đáp ứng các yêu cầu về thời gian, tài chính và các yêu cầu khác của bạn không? Nếu bạn vẫn còn do dự về việc theo đuổi chương trình học quản trị kinh doanh của mình. Đây là những lý do tại sao bạn nên thử trước khi đưa ra quyết định của mình:

Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì ? Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ?
Tìm hiểu lý do vì sao nên theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Các kỹ năng sau khi tốt nghiệp

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để thực hiện một liên doanh thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Chương trình học cho từng ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng hầu hết các bạn sẽ học được những kỹ năng sau:

 • Đặc biệt nâng cao kỹ năng quản lý hoặc lãnh đạo
 • Phát triển, quảng cáo và bán các sản phẩm và dịch vụ
 • Kết nối quan hệ đối tác
 • Quản lý các tình huống khó khăn như khủng hoảng tài chính, bê bối, v.v.
 • Thu thập, diễn giải và tạo báo cáo dựa trên dữ liệu ngành
 • Giữ chân nhân viên

Thạc sĩ chuyên ngành này giúp bạn thích ứng với môi trường kinh doanh thay đổi. Những kỹ năng học được sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng và tìm ra hướng đi mới. Bạn cũng có thể tận dụng những thay đổi của nền kinh tế để tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới.

Giá trị tấm bằng thạc sĩ kinh doanh hiện nay

Nhiều người tin rằng có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) sẽ mang lại cho họ thành công trong sự nghiệp và sẽ được người khác tôn trọng.

 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong thời đại 4.0 có vai trò vô cùng quan trọng, giúp sinh viên có được những thuận lợi trong quá trình điều hành và quản lý hoạt động sản xuất.
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh mang lại thu nhập hấp dẫn ở mọi nơi trên thế giới
 • Học MBA giúp bạn xây dựng và phát triển các mối quan hệ kinh doanh tích cực.
· Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không phải chỉ để nghiên cứu, để lấy bằng cấp cao siêu mà là để kiếm một công việc với vị trí tốt hơn, thu nhập cao hơn. Kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm tích lũy được trong khóa học MBA là những công cụ quan trọng giúp bạn đủ điều kiện cho những vị trí quản lý khắt khe hơn.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những gì?

Theo họcthạc sĩ quản trị kinh doanh, người học sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp khóa thạc sĩ có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì?

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh làm gì là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người độc thân đang tìm kiếm chương trình học này. Như đã nói ở trên, sinh viên khi ra trường sẽ có nền tảng kiến ​​thức kinh doanh vững chắc, cơ hội việc làm cũng vì thế mà rộng mở hơn:

 • Việc bạn quyết định đi học thạc sĩ chứng tỏ bạn là một người cầu tiến, thoải mái học hỏi và tích lũy thêm kiến ​​thức để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, điều này chắc chắn gây ấn tượng không nhỏ đối với cấp trên và cấp dưới của bạn.
 • Bạn có thể dễ dàng đảm nhận các vị trí quản lý trong các công ty khi đã có kinh nghiệm làm việc trước đó, bằng cấp và kiến ​​thức tiếp thu được trong quá trình học.
 • Các công việc liên quan đến quan hệ công chúng, tiếp thị, bán hàng cũng có thể hoàn thành tốt sau khi lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh.
 • Nếu có vốn riêng, bạn hoàn toàn có thể tự mở doanh nghiệp và điều hành nó như một người lãnh đạo.

Hơn nữa, các công việc liên quan đến nhân sự cũng là một phần trong số các công việc mà một thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể làm. Mặt khác, câu trả lời cho câu hỏi học MBA để làm gì không thể không nhắc đến khả năng giúp ích cho những ai có mong muốn xây dựng sự nghiệp của mình.

Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì ? Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ?
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm nghề gì?

Xem thêm bài viết:

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh như thế nào?

Để hoàn thành khóa học và lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn không chỉ phải đến lớp nghe giáo sư giảng bài mà còn phải tham gia vào lớp học, phải phát biểu ý kiến ​​về các vấn đề được thảo luận. Bạn phải chuẩn bị các chủ đề để thuyết trình trước cả lớp và thảo luận với cả lớp để giải quyết các tình huống thực tế.

Ngoài ra, trong quá trình học, bạn còn phải làm các dự án cá nhân hoặc nhóm, để phát triển và duy trì dự án, bạn sẽ gặp rất nhiều căng thẳng, nhiều vấn đề nảy sinh.

Bằng cách đưa ra ý kiến ​​của bạn trong lớp, thuyết trình trước lớp, phát triển dự án, v.v., lòng dũng cảm và sự tự tin của bạn sẽ được rèn luyện và không ngừng củng cố. Nó sẽ giúp bạn dần trở thành một người tự tin và can đảm khác hẳn với bạn trước đây.

Nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh. Mỗi trường, mỗi địa điểm đào tạo đều có những lợi thế riêng giúp sinh viên phát huy tối đa các kỹ năng của mình. Ngoài các yếu tố khác như học phí hay môi trường đào tạo thì người học cũng cần lưu ý và cân nhắc. Chắc chắn nếu được học tập trong một môi trường chất lượng, bạn sẽ có cách tiếp cận vấn đề thú vị hơn rất nhiều. Để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình, bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây:

Các trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh

Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì ? Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ?
Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hiện nay

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ với bạn về một số trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu và đưa ra lựa chọn cho mình chính xác nhất.

Trường đại học RMIT đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh:

Đại học RMIT nổi tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của Úc. RMIT cung cấp nền giáo dục xuất sắc trong các lĩnh vực đào tạo nghề và chuyên nghiệp, nghiên cứu ứng dụng và cam kết đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. Được thành lập và đưa vào hoạt động vào năm 2000, RMIT kể từ đó đã mang lại nền giáo dục đẳng cấp thế giới và một môi trường học tập toàn cầu hóa đến trung tâm của Châu Á.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên tiếng Anh Hanoi University of Science and Technology – viết tắt HUST); là trung tâm nghiên cứu và đào tạo khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, đa lĩnh vực; gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm tạo nguồn nhân lực có chất lượng, phát triển tài năng khoa học và công nghệ; định hướng phát triển thành trường đại học nghiên cứu ngang tầm với các trường đại học danh tiếng trong khu vực và trên thế giới.

Trường đại học kinh tế – Luật đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh:

Là một trường thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh – Trung tâm đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, tiên tiến, là nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu kinh tế – xã hội. Trường Đại học Kinh tế Luật trong Chiến lược phát triển sẽ trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, theo đuổi các hoạt động khoa học và phổ biến kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Trường đại học thương mại đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh:

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuongmai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo.

Những ai có thể học thạc sĩ quản trị kinh doanh?

 • Sinh viên tốt nghiệp đại học

Bạn đã có trong tay tấm bằng cử nhân và không biết có nên học cao học hay không. Tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh là cần thiết nếu muốn có một tương lai với cơ hội việc làm rộng mở. Chính nhờ khả năng đào tạo chuyên sâu mà kỹ năng của bạn được cải thiện đáng kể. Đây là hành trang giúp bạn vững vàng hơn trước những cơ hội và thách thức phía trước.

 • Người đã đi làm

Bạn đã có một công việc nhưng chưa cảm thấy hài lòng. Bạn muốn chuyển hướng để có một vị trí tốt hơn. Kiến thức được bổ sung cộng với kinh nghiệm làm việc trước đó sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc. Năng lực nâng cao đồng nghĩa với mức lương cao và ổn định.

 • Người có ý định kinh doanh

Đây cũng là đối tượng nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Việc học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình như quản trị nhân lực, quản trị vốn, giảm thiểu rủi ro,… Đây là kiến thức cơ bản để duy trì và phát triển kinh doanh bền vững mà bất cứ doanh nhân nào cũng nên biết.

Mức học phí trung bình hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay có 4 mô hình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, bao gồm: MBA quốc gia (trong nước), MBA chất lượng cao quốc gia, MBA liên kết quốc tế và MBA quốc tế. Vì vậy, học phí MBA không giống nhau mà tùy thuộc vào từng trường và từng mô hình chương trình đào tạo.

Mức học phí MBA quốc gia

Các chương trình đào tạo MBA quốc gia thường theo tiêu chuẩn của các trường đại học ở nước ta từ trước đến nay. Chương trình đào tạo này không có nhiều đột phá về chương trình học, cập nhật kiến ​​thức,… Vì vậy, học phí của một khóa học MBA toàn quốc thường dao động trong khoảng 40 – 70 triệu. Mô hình này thường được một số bạn sinh viên vừa học vừa làm hoặc sinh viên mới ra trường lựa chọn vì nó phù hợp với túi tiền của họ.

Học phí MBA quốc gia chất lượng cao

Chương trình MBA chất lượng cao được đặc trưng bởi sự đổi mới và cải tiến trong chương trình, phương pháp dạy và học. Nhiều trường đại học ở nước ta đã áp dụng mô hình đào tạo này.

Học phí MBA chất lượng cao nhìn chung dao động trong khoảng 100 – 150 triệu. Theo thời gian, bạn đã tích lũy được một khoản tiền kha khá nên nhất định phải lựa chọn chương trình MBA quốc gia chất lượng cao này.

Học phí cho chương trình MBA liên kết quốc tế

Đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo mô hình này có sự liên kết của các trường quốc tế. Khóa đào tạo và các văn bằng đều do các trường nước ngoài cấp. Do đó, mức học phí sẽ dao động từ 150 – 400 triệu. Ngoài ra, học phí còn tùy thuộc vào khu vực mà bạn theo học chương trình MBA liên kết với một trường đại học quốc tế.

Nếu bạn có nguồn tài chính ổn định, thậm chí có thể đi du học, bạn có thể tham gia chương trình đào tạo MBA quốc tế liên kết.

Mức học phí MBA quốc tế

Nếu bạn muốn lấy bằng MBA danh giá và học theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam thì học MBA quốc tế là một lựa chọn hợp lý. Đặc biệt, ngành giáo dục trực tuyến tiếp tục phát triển, không ngừng cung cấp các công cụ và chương trình học tập điện tử cho các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân. Giáo dục trực tuyến đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết với tốc độ phát triển nhanh chóng của các nền kinh tế mới nổi và nỗ lực thu hẹp khoảng cách về giáo dục.

Sự kết hợp giữa tính tiện lợi và khả năng tiếp cận rộng rãi khiến e-learning trở thành phương pháp giáo dục toàn cầu thống trị trong thế kỷ 21. Với áp lực kinh tế hiện nay do sự bùng phát COVID-19, e-learning là lựa chọn lý tưởng cho những người cần cân bằng thời gian cá nhân với công việc hoặc muốn vừa học vừa làm, với mức học phí tương đối thấp hơn so với các lớp học truyền thống.

Học phí MBA quốc tế thường 200-600 triệu / khóa. Nhờ đó, học sinh sẽ được trải nghiệm không gian giáo dục như du học ở nước ngoài.

Tùy vào nguồn tài chính cũng như chất lượng đào tạo mà bạn mong muốn theo học mà cân nhắc lựa chọn mô hình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh phù hợp.

Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì ? Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ?
Chi phí đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh hiện nay

Qua những thông tin chia sẻ chi tiết trên đây, bạn đã lý giải được có nên tham gia vào học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? Cùng đó, bạn cũng biết được mức học phí của ngành này như thế nào rồi nhé. Ngoài những thông tin chia sẻ này, bạn còn điểm gì đang vướng mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Làm thế nào để có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh mà không tốn nhiều thời gian và chi phí?

Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì ? Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ?
Làm Bằng Toàn Quốc cung cấp dịch vụ làm bằng uy tín

Có nhiều bạn tuy đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm nhưng lại không có bằng cấp để chứng minh đã qua các trường lớp đào tạo chính quy nhằm mục đích có cơ hội thăng tiến trong công việc. Như vậy, bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ và tương lai của bạn cũng không thể thăng tiến lên cao. Nếu vậy, hãy yên tâm vì đã có Làm Bằng Toàn Quốc giải quyết mọi lo âu của bạn. Với giá cả hợp lý, bạn đã có ngay tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh để có được công việc ổn định. Chúng tôi cam kết:

 • Chất lượng từ chất liệu cho đến tem của bộ giáo dục và đào tạo
 • Dịch vụ an toàn, bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng
 • Chỉ nhận tiền khi bàn giao đủ cho khách hàng
 • Giao bằng tận nơi
 • Làm bằng nhanh chóng
 • Giá rẻ nhất thị trường.

Nếu quý khách muốn có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh nhanh chóng, hãy liên hệ với Làm Bằng Toàn Quốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Website : https://lambang-toanquoc.com/

Chat Facebook
Chát Ngay