Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Hiện nay, rất nhiều người khi đã đi làm lựa chọn và quan tâm đến việc học tại chức. Học tại chức không chỉ giúp nâng cao năng lực mà còn đem đến cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc. Vậy học tại chức là gì? Những thông tin, quy định liên quan đến học tại chức như nào? Nếu bạn đang là người quan tâm hay có nhu cầu làm bằng cao đẳng tại chức, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Tại chức là gì?

Những hình thức đào tạo như đại học, cao đẳng hay trung cấp đã trở lên quá quen thuộc với nhiều người. Nếu chúng ta đã hiểu về các hình thức đào tạo trên sẽ biết rằng đào tạo tại chức cũng là một hình thức đào tạo tương tự. 

Mẫu bằng đào tạo hệ tại chức, vừa học vừa làm

Tuy nhiên, đào tạo tại chức là chương trình đào tạo dành cho những  người vừa học vừa làm, nhằm cung cấp và nâng cao năng lực chuyên môn và bồi dưỡng nghiệp vụ cho những đối tượng này. Đa số người tham gia học tại chức hiện nay đều đang công tác tại các cơ quan hành chính công và cần bồi dưỡng thêm kiến thức để giữ vững chiếc ghế của mình cũng như để thăng tiến. 

So sánh bằng cao đẳng tại chức với bằng chính quy

Nhiều người nghĩ rằng bằng tại chức sẽ không có giá trị và được coi trọng như bằng đại học, cao đẳng chính quy. Tuy nhiên, theo quy định mới nhất của Quốc hội, bậc đào tạo đại học sẽ không còn sự phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo khác nhau như đại học chính quy, đào tạo tại chức hay đào tạo từ xa.

Do vậy, nếu bạn đang muốn học bằng tại chức hoặc làm bằng cao đẳng tại chức thì có thể hoàn toàn yên tâm với giá trị mà mình nhận được.

Điểm khác nhau giữa bằng tại chức và bằng chính quy nằm ở chương trình đào tạo:

 • Trong khi đối tượng của hệ tại chức là cán bộ, nhân viên chức đã đi làm thì hệ chính quy dành cho những bạn học sinh vừa trải qua kỳ thi đại học hay thi tuyển vào trường bằng kỳ thi Đại học.
 • Mục tiêu của đào tạo tại chức là đào tạo cho những người đã có kinh nghiệm làm việc, kiến thức nghiệp vụ nằm nâng cao năng lực làm việc và bổ sung kiến thức cần thiết. Trong khi đó, đào tạo hệ chính quy là đào tạo người mới, lần đầu tiếp xúc với những kiến thức tương đương.
 • Thời gian đào tạo tại chức do đặc thù công việc nên cũng thường diễn ra vào buổi tối, ngày cuối tuần hay là thường xuyên học dồn để đảm bảo các yếu tố liên quan.

Tại sao nên học bằng tại chức? Bằng tại chức có giá trị gì?

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Tốt nghiệp hệ tại chức mở ra cơ hội việc làm lớn cho học viên

Không phải tự nhiên mà nhiều người mặc dù đã đang đi làm với một vị trí công việc vẫn lựa chọn đi học để lấy bằng tại chức

Học tại chức là hình thức đào tạo cho những người đi làm không có thời gian học vào ban ngày. Giúp cho người học vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể nâng cao thêm kiến thức, thuận tiện hơn trong việc thăng tiến. Làm bằng tại chức có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Tuy hiện nay bằng cấp không còn quan trọng nhiều như chất lượng và hiệu quả công việc. Nhưng khi bạn có ý định đổi việc thì nộp hồ sơ đầu vào lúc nào cũng sẽ có yêu cầu 1 số bằng cấp nhất định. Vì thế, trừ khi bạn làm ở 1 lĩnh vực mà ở đó đầu vào không cần bằng cấp, nếu không hãy cố gắng học để kiếm cho mình 1 tấm bằng tại chức.

Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn làm bằng cao đẳng tại chức để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Với điều kiện hiện nay, làm bằng cao đẳng tại chức ngày càng trở nên an toàn hơn.

Thông tin cơ bản về đào tạo tại chức

Dưới đây là những thông tin cần biết về hệ đào tạo tại chức hiện nay.

Tham gia học tại chức

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Hệ tại chức giúp bồi dưỡng thêm kiến thức cho người đi làm

Pháp luật Việt Nam quy định tất cả các công dân đều có thể đăng ký để được đào tạo hệ tại chức, vừa học vừa làm không phân biệt giới tính, màu da, tôn giáo. Nghĩa là, khi bạn muốn được bồi dưỡng nâng cao năng lực cá nhân, nghiệp vụ, bạn có thể đăng ký tham gia học tại chức nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Điều kiện để tham gia học tại chức là gì?

 • Người đăng ký học tại chức đã có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hệ đào tạo chính quy, giáo dục thường xuyên, trường nghề,…
 • Người đăng ký học tại chức cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định và đóng đủ lệ phí theo quy định.
 • Thực hiện đầy đủ quy định về chương trình đào tạo và nội quy trong quá trình đào tạo trên tinh thần tự nguyện.

Các trường hợp sau đây không được tham gia học tại chức: Những người trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự, đang bị truy tố trách nhiệm hình sự, đang trong quá trình xét xử, những người từng bị hủy bỏ quyền dự thi hay bị đuổi học, cán bộ nhân viên là công an muốn học tại chức cần sự phê duyệt của cấp trên. 

Nếu bạn thuộc các trường hợp gặp bất lợi hay có nhu cầu làm bằng tại chức nhanh gọn thì có thể tham khảo thêm các dịch vụ hỗ trợ làm bằng cao đẳng tại chức

Hồ sơ đăng ký học tại chức

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Hồ sơ đăng ký học bằng tại chức phải đầy đủ các giấy tờ yêu cầu

Ngoài việc làm bằng cao đẳng tại chức để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nếu bạn muốn học để nâng cao năng lực thì cần làm hồ sơ đăng ký học tại chức bao gồm những giấy tờ sau đây. 

 • Đơn đăng ký nhập học theo quy định của nhà trường. Thông thường, nếu người đăng ký học tại chức chưa có việc làm thì cần xác nhận của ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, còn nếu người đăng ký học đã có việc làm thì chỉ cần xác nhận của người đứng đầu cơ quan trong vòng 6 tháng.
 • Đơn đăng ký xét tuyển vào trường theo hình thức đào tạo tại chức.
 • 2 ảnh 3×4 và ghi rõ họ tên, ngày sinh vào mặt sau của ảnh (lưu ý: ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • Bản gốc và bản sao bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất từ trung học trở lên
 • Bản gốc và bản sao kết quả học tập
 • Chuẩn bị sẵn 2 phong bì có ghi địa chỉ liên hệ nộp kèm hồ sơ. Nhà trường sẽ gửi kết quả đến bạn khi xét duyệt xong hồ sơ đăng ký. 

Lưu ý: 

 • Thông tin người đăng ký học tại chức phải đảm bảo sự chính xác để tránh những rắc rối sau này.
 • Thời gian nộp hồ sơ và lệ phí: giờ hành chính các ngày trong tuần, từ thứ 7 và chủ nhật.
 • Nếu bạn không muốn mất thời gian làm hồ sơ và những thủ tục phức tạp trên, có thể tìm hiểu dịch vụ làm bằng cao đẳng tại chức để được hỗ trợ từ A đến Z. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết và nhận bằng tận tay là đủ.

Quy định về thời gian đào tạo tại chức

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Hệ tại chức thường dành cho người vừa học vừa làm 

Người tham gia học tại chức đều là những người đã đi làm, không có nhiều thời gian nên thời gian đào tạo cho hệ này được các trường sắp xếp khá linh hoạt. Lịch học thường vào buổi tối.

Như vậy, học viên có thể sắp xếp thời gian linh hoạt và dễ dàng hơn. Bạn vừa có thể hoàn thành chương trình học mà không phải bỏ ngang công việc của mình. Tuy nhiên, với những người địa điểm làm việc và nơi học cách xa như các bạn đến từ tỉnh lẻ thì việc này cũng khá khó khăn và bất tiện. Các trường cao đẳng, đại học cũng đã sắp xếp thời gian linh hoạt nhất có thể. 

Trường Đại học, cao đẳng nào đào tạo hệ tại chức?

Hiện nay, đa số các trường đại học, cao đẳng đều đào tạo hệ tại chức với các chuyên ngành đa dạng ở mọi lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quản lý.

 • Khối ngành kinh tế có: Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, học viện tài chính,…
 • Chính trị: Học viện hành chính quốc gia Việt Nam, Học viện thanh thiếu niên, Học viện báo chí và tuyên truyền.
 • Văn hóa – xã hội – quản lý: Đại học Văn hóa, đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Sư phạm,..

Nhược điểm của đào tạo tại chức

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Bên cạnh những lợi thế rõ ràng, đào tạo tại chức còn tồn tại nhiều vấn đề

Bên cạnh những lợi ích to lớn mà nó đem lại, trước khi quyết định học tại chức, học viên cũng cần nghiên cứu và tìm hiểu rõ về nhược điểm của đào tạo tại chức. Từ đó xem xét xem nên bỏ thời gian học hay tìm một nơi làm bằng cao đẳng tại chức để tiết kiệm thời gian tiền bạc.

Dưới đây là một vài nhược điểm dễ thấy của hệ đào tạo tại chức:

 • Vì việc xét tuyển vào hệ tại chức còn dễ nên chất lượng đầu vào cũng như đầu ra đôi khi không được đảm bảo. Mặt khác, không nhiều trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo tại chức đạt chuẩn chất lượng.
 • Ở Việt Nam, đào tạo tại chức phần nhiều vẫn mang tính hình thức. Các trường chưa thực sự đầu tư thời gian, tiền bạc, chương trình giảng dạy bị cắt xén khá nhiều nhằm thu hẹp đầu ra. Đội ngũ giảng viên thường không đảm bảo về chất lượng và trình độ chuyên môn.
 • Mặt khác, sinh viên – những người tham gia trực tiếp vào quá trình học tập lại có thái độ hời hợt, thiếu tập trung, coi việc lấy bằng tại chức chỉ là hình thức. Từ đó không rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn. Từ nhà trường đến học viên đều cho thấy chất lượng đào tạo chưa chuyên nghiệp và đảm bảo của hệ đào tạo tại chức tại Việt Nam hiện nay.

Như vậy, so với việc bỏ thời gian và tiền bạc, công sức ra để chạy theo hình thức thì làm bằng cao đẳng tại chức là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tại chức hiện nay

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Đào tạo tại chức tại Việt Nam 

Chất lượng đào tạo tại chức còn tồn tại nhiều vấn đề và còn yếu kém. Do đó, có nhiều giải pháp được đặt ra nhằm nâng cao chất lượng của hình thức đào tạo này.

 • Thắt chặt quản lý chất lượng đầu vào, xét duyệt thí sinh một cách kỹ lưỡng, có chọn lọc, ngăn chặn những lỗ hổng trong việc học và nhận cấp bằng tại chức.
 • Nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giảng viên hệ đào tạo tại chức.
 • Tăng cường quản lý đối với các chương trình đào tạo, phát hiện sớm những vấn đề và giải quyết triệt để.
 • Học viên cần nâng cao tinh thần học tập, có động cơ mục đích học tập đúng đắn và tham gia học tập một cách nghiêm túc, có trách nhiệm.

Địa chỉ làm bằng tại chức uy tín, chất lượng

Trên thực tế, việc học tại chức ngày nay đã trở nên quá phổ biến và tính hình thức còn cao. Việc kiểm tra bằng đào tạo tại chức trong quá trình tuyển dụng tại các cơ quan, đơn vị hành chính công cũng vậy và dễ để qua. Do đó, nhiều người khi đã đi làm sẽ không bỏ thời gian ra đi học và lấy bằng nữa mà chỉ cốt làm thế nào có tấm bằng giúp công việc được thuận lợi hơn. Khi đó, họ tìm đến dịch vụ làm bằng cao đẳng tại chức làm giải pháp cứu cánh. 

Có hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng cao đẳng tại chức cũng như các loại bằng cấp khác trên thị trường. Tuy nhiên, không phải địa chỉ làm bằng nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. 

Làm Bằng Toàn Quốc là một nơi cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp và các loại chứng chỉ có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ làm bằng uy tín tại Làm Bằng Toàn Quốc trong phần chia sẻ dưới đây.

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Làm Bằng Toàn Quốc – đơn vị làm bằng tại chức uy tín

Dịch vụ làm bằng cao đẳng tại chức tại Làm Bằng Toàn Quốc

Tại Làm Bằng Toàn Quốc, chúng tôi cung cấp các dịch vụ làm bằng đa dạng với chất lượng đảm bảo. Bằng cao đẳng tại chức được in bằng mực in chất lượng, phôi bằng tốt cùng kích thước đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đường nét hoa văn trên bằng được in chính xác bằng kỹ thuật in công nghệ cao. Làm bằng tại chức tại đây khó có thể bị phát hiện khi kiểm tra bằng mắt thường. 

Dịch vụ làm bằng cao đẳng tại chức tại Làm Bằng Toàn Quốc bao gồm:

 • Làm bằng tại chức phôi gốc 
 • Làm bằng tại chức phôi thường.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và kiến thức về các loại bằng, cập nhật liên tục các thông tin thay đổi trong quy chế đánh giá về hình thức của các loại bằng. Khi đến với dịch vụ làm bằng tại Làm Bằng Toàn Quốc, bạn sẽ được tư vấn kỹ về giấy tờ, thông tin cũng như lựa chọn loại bằng nào phù hợp với mục đích của bản thân.

Làm Bằng Toàn Quốc phấn đấu trở thành một tổ chức luôn luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm mục đích tốt đẹp, giúp được nhiều người có thể tìm được việc làm tốt hơn, cải thiện cuộc sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội và kinh tế đất nước.

Làm bằng tại chức chất lượng phôi thật tại Làm Bằng Toàn Quốc

Các thông tin cần thiết khi làm bằng tại chức

Thủ tục làm bằng cao đẳng tại chức tại Làm Bằng Toàn Quốc rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin như sau và đợi để lấy bằng:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Trường muốn làm bằng tại chức
 • Ngành đào tạo muốn làm bằng tại chức
 • Loại tốt nghiệp mong muốn
 • Năm tốt nghiệp.

Những thông tin trên sẽ đảm bảo được bảo mật, chúng tôi cam kết không sử dụng thông tin của khách hàng vào mục đích nào khác ngoài việc làm bằng. 

>Có thể bạn cần biết:

Những lưu ý khi làm bằng cao đẳng tại chức

Tại Chức Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Đào Tạo Tại Chức Hiện Nay

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi làm bằng tại chức

Làm bằng tại chức không phải là chuyện khó, nhưng trước khi làm bằng tại chức, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

 • Tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị làm bằng uy tín, chất lượng.
 • Tìm hiểu kỹ về ngành, trường mà mình có ý định làm bằng tại chức xem mình có thực sự phù không và có đạt được mục đích sau khi làm bằng hay không.
 • Hỏi kỹ giá trước khi làm bằng, giá cả cần rõ ràng, phù hợp với đôi bên, bạn nên mặc cả giá nếu cảm thấy chưa hợp lý.
 • Không cọc quá nhiều tiền trước khi nhận bằng, chỉ trả đủ tiền khi bạn đã cầm trên tay tấm bằng và cảm thấy ưng ý.
 • Kiểm tra kỹ bằng trước khi nhận.
 • Cần thận trọng với những thông tin cung cấp cho đơn vị làm bằng, chỉ cung cấp những thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của bạn.

>Có thể bạn cần biết:

Không cần tìm đâu xa, hãy đến với Làm Bằng Toàn Quốc khi cần làm bằng tại chức

Làm Bằng Toàn Quốc sẽ giúp bạn có được tấm bằng tại chức ưng ý

Hiện nay, ngoài việc đến trực tiếp địa chỉ làm bằng để được tư vấn, bạn có thể nhận tư vấn online để không phải di chuyển xa. Tại Làm Bằng Toàn Quốc, chúng tôi tư vấn và làm bằng online vẫn sẽ đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng dịch vụ cho bạn. Khi mọi thủ tục đã xong thì bạn sẽ nhận bằng chỉ trong vòng 5-7 ngày.

Có thể thấy, làm bằng cao đẳng tại chức đem lại rất nhiều lợi ích cho người làm bằng. Chỉ với một số tiền bỏ ra một lần, bạn có cơ hội tìm được một vị trí tốt hơn trong công việc với một mức lương ổn định. Trên đây, Làm Bằng Toàn Quốc đã chia sẻ những thông tin chi tiết về hệ đào tạo tại chức là gì và đơn vị làm bằng cao đẳng tại chức uy tín, chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm bằng tại chức để phục vụ cho công việc mà không muốn tốn nhiều thời gian thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Website : https://lambang-toanquoc.com/

Chat Facebook
0865.00.0240