Bạn Đã Biết Quy Trình Làm Lại Bằng Cấp 3 Chưa?

Bạn làm mất bằng cấp 3 và hiện đang muốn làm lại? Bạn chưa rõ quy trình làm lại bằng cấp 3 ra sao? Vậy hãy đọc hết bài viết này để nắm rõ hơn về các bước quy trình làm lại bằng cấp 3 nhé. 

Những nguyên nhân chủ yếu cần phải làm lại bằng cấp 3

Hiện nay có rất nhiều trường hợp xin cấp lại bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, nguyên nhân thì có rất nhiều, trong đó có các nguyên nhân chủ yếu như sau:

 • Làm mất, làm thất lạc bằng cấp 3.
 • Bị cháy, hỏng mất bằng cấp 3
 • Bằng cấp 3 để lâu ngày nên mục nát, không nhìn rõ được các thông tin ghi trên đó.

Họ xin cấp lại bằng vì có rất nhiều đơn vị làm việc yêu cầu người lao động phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, hay các trường yêu cầu sinh viên nhập học hoặc trong quá trình học phải bổ sung bằng trung học phổ thông. 

Quy trình làm lại bằng cấp 3 theo quy định pháp luật

Bạn Đã Biết Quy Trình Làm Lại Bằng Cấp 3 Chưa?

Theo quy định thì việc cấp phát chứng chỉ, văn bằng bao gồm cả bằng tốt nghiệp THCS và THPT được quy định tại khoản 2, Điều 2 thông tư 19/2015/TT-BGDĐT quy định: đối với bản chính của chứng chỉ, văn bằng thì chỉ được cấp 01 lần. Chỉ cấp lại trong trường hợp mà văn bằng, chứng chỉ đã phát cho người học nhưng các thông tin trên văn bằng có sai sót, không đúng với thông tin của người học do lỗi của cơ quan cấp, phát văn bằng.

Ngoài trường hợp cấp lại do lỗi của cơ quan cấp phát nêu trên thì khẳng định rằng không thể yêu cầu cơ quan cấp lại chứng chỉ, văn bằng cho mình dưới bất kỳ trường hợp nào. Vì thế, khi làm mất bằng, hỏng bằng dù với bất cứ lý do nào thì bạn cũng chỉ có thể xin cấp lại bản sao. Trường hợp xin cấp lại bản sao, bạn cần làm các thủ tục xin cấp lại và nộp hồ sơ lên Sở giáo dục và đào tạo.

Thủ tục thực hiện quy trình làm lại bằng cấp 3 (bản sao) như sau:

 1. Đơn xin cấp bản sao có xác nhận lý do làm mất bằng, hỏng bằng của chính quyền hoặc cơ quan công an địa phương (cấp xã, phường) và đóng dấu giáp lai ảnh; xác nhận đã được cấp bằng tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp của nhà trường nơi học sinh học lớp cuối cấp.
 2. 03 ảnh 3x4cm để dán lên 03 bản sao bằng tốt nghiệp.

Xem thêm bài viết:

Quy trình làm lại bằng cấp 3 tại đơn vị Làm Bằng Toàn Quốc

Nhược điểm của việc xin cấp lại bằng đó là chỉ có thể xin cấp lại bản sao, ngoài ra thủ tục làm việc rất phức tạp và mất nhiều công sức, thời gian chờ đợi. Do đó đối với những bạn đang cần sử dụng gấp thì phương pháp này hoàn toàn không khả thi. Ngoài ra hiện nay còn có rất nhiều người vì hoàn cảnh mà chưa học hết cấp 3 nên không có bằng. Nắm bắt được những vấn đề đó đơn vị Làm bằng Toàn Quốc cho ra đời dịch vụ Làm lại bằng giá rẻ.

Quy trình làm lại bằng cấp 3 của chúng tôi vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Chúng tôi đảm bảo rằng tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bạn hoàn toàn được làm từ chính phôi gốc và tem của Bộ giáo dục và đào tạo cung cấp. Tấm bằng đó sẽ giống thật 100% kèm học bạ đầy đủ, các bạn có thể thoải mái đem công chứng sử dụng vào bất cứ mục đích nào mà không lo lắng sợ hãi bị phát giác. 

Các bước quy trình làm lại bằng cấp 3 tại Làm Bằng Toàn Quốc:

Bạn Đã Biết Quy Trình Làm Lại Bằng Cấp 3 Chưa?
 1. Liên hệ ngay để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ, các vấn đề đang thắc mắc và được báo chi phí chính xác. 
 2. Sau khi đạt được sự thống nhất giữa 2 bên, các bạn cần cung cấp những thông tin cần thiết cho chúng tôi để tiến hành làm bằng. Điều đặc biệt ở đây là các bạn hoàn toàn không cần đặt cọc bất kỳ khoản phí nào trước.
 3. Khi nhận được thông tin đầy đủ, chúng tôi sẽ tiến hành lấy phôi bằng gốc và tem để làm bằng theo những yêu cầu của các bạn. 
 4. Sau 1-3 ngày bằng sẽ hoàn thành, chúng tôi sẽ giao đến tận tay các bạn, chờ các bạn kiểm tra ưng ý hoàn toàn mới thu tiền. Nếu cần dùng gấp hãy báo trước và bạn sẽ nhận được trong ngày.
 5. Cuối cùng, toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được xoá sạch để đảm bảo nguyên tắc bảo mật tuyệt đối, các bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng bằng cấp 3 không sợ ai phát hiện. 

Thông tin cần cung cấp 

 • Họ và tên. 
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Nơi sinh.
 • Năm tốt nghiệp.
 • Tên trường.
 • Năm tốt nghiệp.
 • Ngành học .
 • Xếp loại hạnh kiểm.
 • Số điện thoại để liên hệ.
 • Gửi kèm theo 02 tấm hình thẻ 3×4 nếu bạn cần làm bằng tốt nghiệp

Sứ mệnh của đơn vị Làm Bằng Toàn Quốc là giúp đỡ những người đang khó khăn trong vấn đề bằng cấp, sử dụng bằng cấp đó vào mục đích đúng đắn, giúp mọi người có thể nhanh chóng kiếm được công việc tốt, hoàn thiện hồ sơ du học, xuất khẩu lao động… giúp công việc tiến triển tốt hơn. 

Nếu muốn tư vấn kỹ hơn về quy trình làm lại bằng cấp 3 hay những vấn đề khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá chính xác. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 hoàn toàn miễn phí. Rất mong được phục vụ các bạn! Website : https://lambang-toanquoc.com/

Chat Zalo
0386.993.181