Những điều bạn cần biết về ngành luật hệ vừa học vừa làm

Ngành luật hệ vừa học vừa làm là một hình thức khá phổ biến cho những cá nhân đã đi làm.

Nhưng muốn nâng cao kiến thức, kĩ năng về một lĩnh vực nhất định nào đó. Sau đây dịch vụ làm bằng Toàn Quốc sẽ trình bày cho các bạn hiểu một số vấn đề liên quan như: ưu nhược điểm của hình thức học, giá trị tấm bằng luật hệ vừa học vừa làm và một số trường học tốt nhất hiện tại. Các bạn cùng tham khảo ở bài viết dưới đây!

Thế nào là ngành luật hệ vừa học vừa làm?

Tuyển sinh ngành luật của hệ vừa học vừa làm là một trong những loại hình đào tạo mới được áp dụng tại nhiều trường khác nhau. Đây cũng chính là loại hình đào tạo thường dành cho những người cần sắp xếp thời gian vừa học vừa làm.

Loại hình đào tạo này cung cấp cho người học những kiến thức cần thiết về chuyên môn để áp dụng vào công việc. Các buổi học thường diễn ra vào những buổi tối hoặc cuối tuần. Chương trình học giống như đào tạo chính quy, tuy nhiên bằng chứng nhận là bằng hệ vừa học vừa làm.

Những điều bạn cần biết về ngành luật hệ vừa học vừa làm

Có nên vừa học vừa làm hay không?

Những ưu nhược điểm về hệ vừa học vừa làm ở dưới đây chúng tôi chia sẻ để cho các bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất: Ưu điểm

 • Rút ngắn được được thời gian học, giảm tải áp lực tiền bạc. Hệ liên thông chỉ cần 2 năm để có thể hoàn thành chương trình học, trong khi đó học đại học chính quy mất từ 4 – 7 năm.
 • Giá trị của bằng vừa học vừa làm không quá khác biệt với hệ chính quy. Bằng này cũng cấp cơ hội để học cao học, thạc sĩ thậm chí là du học.
 • Không giới hạn độ tuổi cũng như trình độ chuyên môn đầu vào.
Những điều bạn cần biết về ngành luật hệ vừa học vừa làm

Xem thêm bài viết:

Nhược điểm

 • Kiến thức chuyên môn không bằng hệ đại học chính quy. Do đó tỉ lệ bỏ dở giữa chừng của hệ vừa học vừa làm là vô cùng lớn.
 • Tâm lý chung học chỉ mong lấy bằng, xin việc là chính.
 • Được đánh giá là bằng liên thông có đầu vào chưa được kiểm duyệt kỹ. Nhiều nhà tuyển dụng cần chất lượng chuyên môn và trình độ học vấn cao hơi e ngại việc này.

Giá trị của bằng ngành luật hệ vừa học vừa làm?

Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị như nhau”. Điều này không được mọi người công nhận vì tính phi lí của nó. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường chú trọng đến chất lượng là chủ yếu.

Bằng vừa học vừa làm có giá trị ngang bằng với bằng chính quy. Nhưng theo một số nhận định khác từ phía các giảng viên. Những sinh viên vừa học vừa làm thường làm tốt nhiệm vụ được giao hơn. Đây đúng là một điểm mạnh của sinh viên hệ liên thông so với hệ chính quy.

Những điều bạn cần biết về ngành luật hệ vừa học vừa làm

Xem thêm bài viết:

Nên học ngành luật hệ vừa học vừa làm tại những trường nào?

Hiện nay, có nhiều trường đại học đào tạo chương trình vừa học vừa làm như sau:

 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Luật TP HCM
 • Khoa Luật – Đại học quốc gia tại Hà Nội
 • Khoa Luật – Đại học Vinh
 • Đại học Luật – Đại học Huế
 • Khoa Luật – Đại học Cần Thơ
 • Đại học Kinh Tế Luật TP HCM.

Trên đây, dịch vụ làm bằng Toàn Quốc đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về ngành luật hệ vừa học vừa làm. Chúng tôi mong rằng đó sẽ là những kiến thức bổ ích giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn có nhu cầu làm bằng hãy nhanh tay liên hệ với làm bằng Toàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ.

Chat Zalo
0386.993.181