Tất Tần Tật Những Thông Tin Cần Biết Khi Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn

Tất Tần Tật Những Thông Tin Cần Biết Khi Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn

Bạn là người yêu thích công việc nấu nướng. Bạn mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp với đam mê của mình nhưng bạn không có bằng cấp, chứng chỉ nấu ăn phù hợp. Do đó, bạn thường khó xin việc hoặc không nhận được việc lương cao.

Vì thế, tại Làm Bằng Toàn Quốc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ nấu ăn chất lượng, giá rẻ. Chỉ trong 72 giờ, bạn đã có thể mua chứng chỉ nấu ăn đúng theo mong muốn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về dịch vụ này. 

Giới thiệu chứng chỉ nấu ăn là gì?

Tất Tần Tật Những Thông Tin Cần Biết Khi Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn
Chứng chỉ nấu ăn – công cụ chứng thực tay nghề của bạn

Hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ nấu ăn chính là bảng tóm tắt tay nghề, cấp độ, khả năng nấu ăn của một đầu bếp bất kỳ. Đương nhiên, để có được những tấm chứng chỉ này, bạn phải đăng ký tham gia các khóa đào tạo, các lớp dạy nghề nấu ăn. Ngày nay, tuy tay nghề của đầu bếp vẫn được các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu.

Song, những chứng chỉ nấu ăn mà người đầu bếp đó sở hữu cũng góp phần khẳng định thêm năng lực của họ. Một tấm chứng chỉ chưa thể phô bày hết thực lực của một người, nhưng nó chính là bàn đạp quan trọng giúp bạn đạt được công việc mong muốn và dễ dàng thăng tiến.

Những lý do khiến bạn nên làm chứng chỉ nấu ăn

Chứng chỉ nấu ăn không tạo ra tiền cho bạn nhưng nó chính là một trong những công cụ đắc lực giúp bạn dễ dàng kiếm ra được nhiều tiền. Bên cạnh đó, nhiều người dân lựa chọn mua chứng chỉ nấu ăn với nhiều lý do sau đây:

1.Xin việc làm nấu ăn dễ dàng:

Hiện nay, nhu cầu về ẩm thực của con người ngày một tăng cao và có nhiều yêu cầu khắc nghiệt. Các quán ăn, nhà hàng muốn chiều lòng thực khách đã không ngừng tìm kiếm những người nấu giỏi, thạo tay nghề. Trong cuộc sống công nghiệp hiện đại, sức cạnh tranh việc làm ngày một tăng. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, người xin việc luôn dùng nhiều cách khác nhau để có được công việc mơ ước. Một trong những tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn chính là tấm chứng chỉ nấu ăn.

Do đó, tấm chứng chỉ này đóng vai trò không hề nhỏ trên con đường sự nghiệp của nhiều người. Việc sở hữu chứng chỉ nấu ăn của một trung tâm nấu ăn danh tiếng sẽ giúp bạn chiến thẳng hàng trăm đối thủ trên con đường chạy đua tìm việc.

Bởi trước khi nhìn nhận được năng lực thực thụ của bạn thì hồ sơ xin việc, các chứng chỉ, bằng cấp có liên quan là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên. Đặc biệt, sau khi mua chứng chỉ nấu ăn chất lượng, bạn có thể xin việc được ở những nơi mà mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể tiếp học tập cao hơn, du học hay làm việc tại nước ngoài đều thuận lợi.

Tất Tần Tật Những Thông Tin Cần Biết Khi Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn
Bạn sẽ nhanh chóng có được công việc mong muốn khi có chứng chỉ nấu ăn

2.Minh chứng cụ thể cho tay nghề:

Dù bạn là một đầu bếp thiên tài hay một người mới tốt nghiệp một khóa học nấu ăn. Khi bạn đi xin việc, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm điều gì trước nhất? Đáp án là chính hồ sơ xin việc. Chắc chắn, bạn sẽ bị nhiều nơi tuyển dụng bỏ qua vì không có một tấm bằng hay chứng chỉ nấu ăn. Mặc dù, bạn có thể có khả năng nấu ăn không hề thua kém ai.

Ngược lại, nếu có chứng chỉ nấu ăn, bạn sẽ được nhà tuyển dụng để mắt tới nhiều hơn. Dĩ nhiên, bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua được vòng loại hồ sơ của nhiều nhà hàng, quán ăn nổi tiếng. Tiếp đến, bạn có thể thoải mái trổ tài nấu ăn của mình để chứng minh được thực lực.

3.Tạo sự tin tưởng, an tâm cho nhà tuyển dụng

Chắc hẳn sẽ hiếm có ông chủ nhà hàng nào can đảm giao căn bếp của mình cho một người không rõ năng lực, thiếu bằng cấp. Chính vì vậy, việc mua chứng chỉ nấu ăn ngày càng trở nên quan trọng. Bởi nó chính là cách giúp bạn tạo dựng được niềm tin, sự tin tưởng đối với người chủ tương lai. Từ đó, họ cũng sẽ dễ dàng có cơ sở để an tâm giao việc hoặc đề bạt bạn về sau.

4.Có mức lương cao hơn

Chắc chắn, lương cao chính là niềm mơ ước của nhiều khách hàng mỗi khi lựa chọn làm chứng chỉ nấu ăn. Thực tế cho thấy, những người sở hữu bằng cấp thường có mức thu nhập và chế độ đãi ngộ cao hơn hẳn những người không có.

Khi họ có thể dễ dàng xin việc tại những nơi nổi tiếng, các nhà hàng sang trọng, các quán ăn danh tiếng,… Đặc biệt, bạn cũng sẽ được bổ nhiệm đến những vị trí công việc cao hơn trong tương lai, nếu bạn làm việc hiệu quả và tích cực.

5.Giúp nhà hàng thu hút được nhiều khách hàng

Bạn hãy thử tưởng tượng giữa quán ăn hè phố và một nhà hàng sang trọng với đầu bếp nổi tiếng, tay nghề cao có chứng chỉ tốt, thì khách hàng sẽ đến đâu nhiều hơn. Đa số người dân đều có xu hướng lựa chọn những nơi có đầu bếp giỏi.

Bởi tại những nơi này, họ không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon, mà không phải lo ngại về vệ sinh thực phẩm. Khi người đầu bếp này đã có trong tay những chứng chỉ nấu ăn tương ứng để chứng thực cho năng lực của họ.

Tất Tần Tật Những Thông Tin Cần Biết Khi Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn
Chứng chỉ nấu ăn mang lại cơ hội tăng lương và thăng tiến

Khó khăn thường gặp khi làm chứng chỉ nấu ăn

Thực tế, việc học lấy chứng chỉ nấu ăn không chỉ tốn kém nhiều chi phí mà nó cũng không đơn giản thì việc làm chứng chỉ nấu ăn cũng gặp không ít khó khăn. Dưới đây là một vài bất cẩn điển hình khi khách hàng mua chứng chỉ nấu ăn tại các địa chỉ làm bằng:

Phải đặt tiền cọc trước:

Việc đặt tiền cọc trước khi làm chứng chỉ nấu ăn cũng giống như trò may rủi. Nếu may mắn, bạn sẽ được tấm bằng như ý. Nếu không may, bạn phải nhận bằng kém chất lượng hoặc không sử dụng được. Tình huống nghiêm trọng hơn là khi bạn vừa mất tiền vừa không có bằng, do gặp phải các đơn vị lừa đảo.

Chứng chỉ nấu ăn không đạt chất lượng:

Hiện nay, có hàng nghìn cơ sở làm bằng khác nhau trên toàn quốc. Mỗi cơ sở khác nhau thì chất lượng bằng làm ra cũng khác nhau. Do đó, không phải địa chỉ nào cũng tạo nên những chứng chỉ chất lượng, cao cấp.

Giao bằng không đúng hẹn:

Nhiều khách hàng gặp phải phen vật vã với các đơn vị làm bằng sử dụng “giờ dây thun”. Thời gian giao bằng kéo dài khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong xin việc, hoàn tất thủ tục đăng ký học, xuất khẩu lao động,…

Giá làm bằng cao ngất ngưởng:

Các đơn vị làm chứng sẽ lấy lý do làm bằng khó, phải thực hiện nhiều công đoạn mà hét giá với khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng không am hiểu nhiều việc làm chứng chỉ sẽ dễ bị các đơn vị lừa đảo làm chứng chỉ với giá cao và nhiều chi phí phát sinh.

Do đó, có khi bạn phải tốn hàng chục triệu mà tấm chứng chỉ vẫn chưa hoàn thành. Không có chế độ bảo hành: nếu bạn không may làm chứng chỉ bị rách, bị ướt hoặc mất thì sẽ không được làm lại. Ngược lại, bạn phải tốn thêm một khoản chi phí tương đương để làm chứng chỉ nấu ăn khác.

Vì vậy, để tránh khỏi những khó khăn khi làm chứng chỉ nấu ăn này, bạn hãy biết cách lựa chọn cho mình một địa chỉ làm chứng chỉ uy tín. Vậy, làm sao để bạn có thể chọn được một đơn vị chất lượng, đáng tin cậy giữa hàng nghìn cơ sở làm bằng khác nhau? Câu trả lời sẽ được bật mí ở nội dung tiếp theo đây.

Tất Tần Tật Những Thông Tin Cần Biết Khi Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn
Tuy nhiên, việc làm chứng chỉ cũng gặp không ít khó khăn

Địa chỉ làm chứng chỉ nấu ăn uy tín, nhanh chóng

Thực tế hiện nay, nhiều người dân thường vướng phải các chiêu trò lừa đảo của nhiều đối tượng, địa chỉ làm chứng chỉ kém uy tín. Chính vì vậy, Làm Bằng Toàn Quốc đã và đang trở thành địa chỉ đáng tin cậy của đông đảo khách hàng. Dĩ nhiên, không phải tự dưng mà Làm Bằng Toàn Quốc trở nên uy tín và nổi tiếng như vậy, mà nhờ vào những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Tính bảo mật cao: Tâm lý của khách hàng đi làm chứng chỉ thường khá e dè, lo sợ. Bởi họ lo lắng mình sẽ vướng phải các vấn đề về pháp lý, lộ thông tin mua chứng chỉ nấu ăn. Tuy nhiên, những thông tin của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật theo cách tối cao nhất. Chính vì vậy, khách hàng của Làm Bằng Toàn Quốc không hề lo lắng về tình trạng bại lộ thông tin.
 • Tính chuyên nghiệp: Chứng chỉ sẽ được làm theo đúng theo yêu cầu và giao đúng hạn cho từng khách hàng.
 • Chất lượng tốt: Bạn sẽ dễ dàng đi xin việc, đi học với chứng chỉ nấu ăn được làm tại Làm Bằng Toàn Quốc. Bởi chứng chỉ của chúng tôi được làm dựa trên phôi gốc. Do đó, độ giống chứng chỉ thật sẽ là 100%.

Như vậy, đến với Làm Bằng Toàn Quốc, bạn sẽ nhận được tấm chứng chỉ nấu ăn như ý, đáp ứng được yêu cầu. Đặc biệt, mọi quyền lợi khách hàng đều được đảm bảo một cách tốt nhất, thông qua các chính sách cam kết, dịch vụ bảo hành. Vậy thì bạn còn ngại gì mà lựa chọn Làm Bằng Toàn Quốc ngay hôm nay.

Tất Tần Tật Những Thông Tin Cần Biết Khi Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn

Cách thức làm chứng chỉ nấu ăn như thế nào?

Muốn làm chứng chỉ nấu ăn có khó không? Thủ tục có rắc rối không? Đây chính là những mối quan tâm hàng đầu khi khách hàng có dự định mua chứng chỉ nấu ăn.

Quy trình làm chứng chỉ nấu ăn

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp – tận tâm – minh bạch, quy trình làm chứng chỉ tại Làm Bằng Toàn Quốc được diễn ra theo trình tự cụ thể, nhanh chóng. Khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi khi đến làm chứng chỉ hay bằng cấp tại cơ sở chúng tôi.

 • Bước 1: Liên hệ với Làm Bằng Toàn Quốc theo số hotline và cung cấp các thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 2: Nhân viên Làm Bằng Toàn Quốc tiếp nhận yêu cầu và bắt đầu triển khai làm chứng chỉ.
 • Bước 3: Chờ đợi và nhận bằng. Tối đa là sau 72 giờ, chứng chỉ nấu ăn sẽ được giao tận tay của bạn.
 • Bước 4: Khách hàng kiểm tra chứng chỉ.
 • Bước 5: Khách hàng thanh toán tiền làm chứng chỉ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Đặc biệt, trong quy trình làm chứng chỉ của chúng tôi không hề có bước đặt cọc. Chính vì vậy, khách hàng sẽ không cần đặt trước bất kỳ đồng nào cũng có thể nhận được tấm chứng chỉ đúng theo yêu cầu.

Những thủ tục cần thiết để làm chứng chỉ nấu ăn là gì?

Sau khi bạn liên lạc với Làm Bằng Toàn Quốc, nhân viên sẽ tư vấn cụ thể các thông tin, quy trình về việc làm chứng chỉ. Đồng thời, bạn cần cung cấp cho Làm Bằng Toàn Quốc những thông tin cần thiết sau. Lưu ý, bạn hãy cung cấp thông tin chính xác để tránh trường hợp chứng chỉ không sử dụng được, phải làm lại.

 • Thông tin người sở hữu: họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ
 • Xếp loại chứng chỉ
 • Tên trung tâm, trường cấp chứng chỉ
 • Số điện thoại, địa chỉ để giao bằng.

Những thông tin này sẽ được chúng tôi bảo mật tuyệt đối, cam kết không xảy ra tình trạng sử dụng thông tin khách hàng để trục lợi cá nhân. Do đó, bạn hãy an tâm khi làm chứng chỉ nấu ăn tại cơ sở chúng tôi.

Giá làm chứng chỉ nấu ăn bao nhiêu tiền?

Với kinh nghiệm năm, Làm Bằng Toàn Quốc nhận thấy thường không có mức giá cố định cho một dịch vụ làm chứng chỉ. Bởi giá dịch vụ này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, những yếu tố tiêu biểu là:

 • Loại chứng chỉ mà khách hàng muốn làm: bạn muốn làm chứng chỉ nấu ăn ở bậc trung cấp, bậc cao đẳng sẽ có giá thành khác nhau. Chứng chỉ nấu ăn xếp loại cũng sẽ có giá khác hơn những loại khá, trung bình.
 • Nơi cấp chứng chỉ: bạn muốn mua chứng chỉ nấu ăn của một trường dạy nghề danh tiếng. Thì mức giá cũng sẽ nhỉnh hơn hẳn các đơn vị khác.
 • Địa chỉ làm chứng chỉ nấu ăn: Tại mỗi địa chỉ làm chứng chỉ khác nhau thì sẽ khác nhau. Thông thường, những địa chỉ uy tín, nổi tiếng thường có mức giá làm chứng chỉ ổn định, không chặt chém khách hàng, không yêu cầu đặt cọc. Tuy nhiên, bạn hãy hết sức cảnh giác với những đơn vị làm chứng chỉ nhỏ lẻ, cá nhân hoặc yêu cầu đặt cọc. Bởi vì bạn sẽ dễ rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.
 • Các dịch vụ hậu mãi: Tại một số nơi làm chứng chỉ nấu ăn, bạn sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ công chứng nhiều bản. Do đó, giá thành của những dịch vụ này cũng thường sẽ cao hơn.
Tất Tần Tật Những Thông Tin Cần Biết Khi Làm Chứng Chỉ Nấu Ăn
Giá mua chứng chỉ nấu ăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giới thiệu một vài chứng chỉ nấu ăn phổ biến nhất hiện nay

Bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về các loại chứng chỉ nấu ăn. Điều này sẽ giúp bạn chọn mua chứng chỉ nấu ăn phù hợp với mong muốn và công việc của mình.

 1. Chứng chỉ nấu ăn quốc tế

Chứng chỉ nấu ăn quốc tế được đánh giá là khá “xịn sò” hiện nay. Bởi nó được hơn 53 quốc gia trên thế giới công nhận. Đặc biệt, chứng chỉ này có giá trị tương đương với chứng chỉ nấu ăn mức độ III thương mại Úc.

Đặc biệt, khi bạn sở hữu tấm chứng chỉ này, bạn sẽ có cơ hội sở hữu mức lương khủng khi làm việc tại các nhà hàng 4 – 5 sao. Đồng thời, nó cũng mở ra nhiều cơ hội giúp bạn thăng tiến xa hơn trên con đường theo đuổi ẩm thực của mình.

 1. Chứng chỉ nấu ăn mầm non

Ngày nay, các bố mẹ thường không có nhiều để tự chăm sóc con cái. Do đó, họ thường có nhu cầu gửi trẻ đến các trường mầm non, nhà trẻ. Tại những nơi này, các yêu cầu về dinh dưỡng, thức ăn rất khắt khe.

Chính vì vậy, người ta thường tuyển dụng những đầu bếp có tay nghề, có chứng chỉ chuyên môn. Chứng chỉ nấu ăn mầm non là điều hết sức cần thiết khi bạn muốn làm đầu bếp tại những ngôi trường này.

Có thể bạn chưa biết:

 1. Chứng chỉ sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Nếu bạn có ý định kinh doanh nhà hàng, quán ăn,… thì chứng chỉ này là điều mà bạn không nên bỏ qua. Chứng chỉ sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn sẽ giúp chứng thực cho kỹ năng sơ chế thức ăn, phối trộn gia vị, nguyên liệu, cách sử dụng thành thạo các dụng cụ nhà bếp,… Đặc biệt, bạn cũng dễ dàng xin việc nấu ăn tại nhiều nơi khi có chứng chỉ nấu ăn này.

>Có thể bạn chưa biết:

Vì sao nên chọn Làm Bằng Toàn Quốc?

Chính vì vậy, bạn hãy xác định thật kỹ lưỡng nhu cầu, mong muốn của bản thân nhằm giúp mình có được những chứng chỉ nấu ăn đúng theo yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu giá làm chứng chỉ nấu ăn trên thị trường.

Bởi đây chính là cơ sở để bạn so sánh về chất lượng, giá cả giữa các nơi cung cấp dịch vụ khác nhau. Từ đó giúp bạn chọn được một địa chỉ làm chứng chỉ tốt với giá phù hợp túi tiền.

Riêng tại Làm Bằng Toàn Quốc, quý khách hàng sẽ nhận được báo giá chi tiết tương ứng với yêu cầu của từng người. Đặc biệt, mức giá này sẽ không thay đổi trong suốt quá trình làm chứng chỉ cho bạn. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề phát sinh chi phí không muốn. Thêm vào đó, Làm Bằng Toàn Quốc cũng sẽ không nhận tiền cọc trước của khách hàng. Mà bạn hãy thanh toán cho chúng tôi sau khi hài lòng về sản phẩm.

Bài viết trên đây là những thông tin quan trọng về việc làm chứng chỉ nấu ăn. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu mua chứng chỉ nấu ăn của bản thân, địa chỉ làm chứng chỉ uy tín. Những điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang và các pháp luật pháp lý về sau.

Đặc biệt, bạn đừng quên gọi cho Làm Bằng Toàn Quốc để được tư vấn chi tiết.
Website : https://lambang-toanquoc.com/

Chat Facebook
Chát Ngay