Học tiếng Anh lấy bằng IELTS cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh lấy bằng IELTS cho người mới bắt đầu

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín hàng đầu trên thế giới cùng với TOEFL, TOEIC, TOEFL ibt… Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức (trường học, công ty, chính phủ, hiệp hội chuyên môn) tại gần 140 quốc gia trên toàn thế giới. Vậy người mới bắt đầu muốn học tiếng Anh lấy bằng IELTS thì cần phải làm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bằng/chứng chỉ IELTS là gì?

Học tiếng Anh lấy bằng IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS – viết tắt của cụm từ International English Language Testing System là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

Mẫu chứng chỉ IELTS Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council). Bằng IELTS có điểm số tối đa là 9.0. Trên bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overall chung. Điểm IELTS càng cao thì bạn càng có lợi thế hơn khi muốn đi du học, định cư nước ngoài…

Học tiếng Anh lấy bằng IELTS nên bắt đầu từ đâu?

Để bắt đầu học IELTS, bạn cần có 1 vốn căn bản bao gồm 3 chân kiềng: ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. Đây sẽ là tiền đề quan trọng bạn cần có trước khi học chiến lược luyện thi, làm bài hiệu quả và luyện đề.

1. Ngữ âm

Hiện nay, giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ là 2 giọng tiếng Anh chủ yếu. Mặc dù giọng Anh – Mỹ đang dần trở nên phổ biến hơn và được ưa chuộng nhiều hơn nhưng để chuẩn bị cho học IELTS, người học nên bắt đầu học ngữ âm với giọng Anh – Anh. Ngữ âm chuẩn là một yếu tố vô cùng quan trọng, giúp bạn phát âm đúng, nói đúng và nghe đúng.

Sau khi học và nắm chắc, đọc tiếng Anh chuẩn, bạn nên bắt đầu tập nói & nghe với các tài liệu của BBC. Đừng quá đặt nặng vấn đề hiểu và nghe được toàn bộ các từ, hãy tập làm quen với giọng, tốc độ và hiểu văn cảnh của bài nói trước.

2. Ngữ pháp

Dù thích học hay không thì ngữ pháp trong học tiếng anh lấy bằng IELTS cũng giống như xương sống của con người. Bạn cần nắm được các kiến thức ngữ pháp cơ bản để nghe, nói, đọc, viết chuẩn. Nếu bạn là người mới bắt đầu trên hành trình chinh phục IELTS, hãy bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản rồi đến các kiến thức nâng cao

Lưu ý trong bài viết IELTS, bạn sẽ phải tự viết thì vốn ngữ pháp của bạn sẽ vận dụng tối đa trong phần này. Trong quá trình học, bạn có thể áp dụng các kiến thức học được như cấu trúc câu, so sánh… vào trong chính các bài tập cụ thể trong task 1 hoặc task 2 của IELTS.

Học tiếng Anh lấy bằng IELTS cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh lấy bằng IELTS mở ra nhiều cơ hội cho bản thân

3. Từ vựng

Nếu bạn có ngữ âm chuẩn, nắm được kiến thức ngữ pháp nhưng không có đủ vốn từ thì bạn khó có thể diễn đạt ý của mình trong bài viết, gặp khó khăn trong bài nghe, đọc hiểu và tất nhiên cả phần nói của IELTS. Bạn nên bắt đầu với những từ căn bản, thông dụng trước. Đồng thời, đừng bỏ qua những từ vựng trong các tài liệu IELTS hay gặp.

Học từ vựng theo bối cảnh và học thông qua các tài liệu thực là cách học từ để nhớ lâu. Bởi vì bạn sẽ nhớ từ vựng tốt hơn, chính xác hơn và học được cả cụm từ cũng như ngữ pháp khi được gắn vào những tình huống nhất định. Khi bắt đầu, hãy tìm những nguồn tài liệu mà bạn thích thông qua các kênh uy tín như BBC, CNN, VOA… Học từ vựng là một quá trình không thể nhồi nhét mà cần thời gian và sự chăm chỉ.

Điều quan trọng là hãy tạo cho mình 1 thói quen học tập đều đặn để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Trên đây là những chia sẻ về việc học tiếng Anh lấy bằng IELTS cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn thông tin tới các bạn.

Liên hệ Làm Bằng Toàn Quốc để được tư vấn các dịch vụ làm bằng, chứng chỉ uy tín nhé.

Chat Facebook
Chát Ngay