Dịch Vụ Làm Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Uy Tín Trên Toàn Quốc

Dịch Vụ Làm Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Uy Tín Trên Toàn Quốc

Bạn đang lo lắng vì toàn bộ giấy tờ tùy thân trong đó có bằng lái xe ô tô và một số giấy tờ quan trọng khác bị kẻ gian lấy mất. Bạn có thể chờ để được cấp lại giấy tờ nhưng công việc không thể chờ đợi bạn. Phải làm sao khi một tài xế thường xuyên di chuyển trên đường như bạn lại lái xe khi không có bằng. Tại bạn không tìm tới các cơ sở chuyên về dịch vụ làm lại bằng lái xe ô tô uy tín để giải quyết vấn đề này

Tầm quan trọng của tấm bằng lái xe ô tô

Dịch vụ làm lại bằng lái xe ô tô uy tín trên toàn quốc

Pháp luật Việt Nam cũng quy định người tham gia giao thông bằng các phương tiện cơ giới như xe máy, ô tô… đều phải được cấp giấy phép lái xe thì mới đủ điều kiện để tham gia. Trong trường hợp người lái xe cố tình vi phạm khi điều khiển không có giấy tờ xe nếu bị phát hiện xe bị cơ quan có thẩm quyền xử lý và phạt theo chế tài quy định. Do đó, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng thì người lái phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để tham gia giao thông

Thủ tục làm lại giấy phép lái xe ô tô cần những gì?

Người điều khiển ô tô khi tham gia giao thông cần phải có giấy phép lái xe. Nếu trường hợp giấy phép lái xe bị mất thì khi xin cấp lại cần phải thực hiện những bước nào để làm thủ tục. Dưới đây là tổng hợp những bước cần thực hiện khi làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe  ô tô mà chúng tôi thống kê:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe bị mất: Người xin cấp lại phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cá nhân liên quan tới việc cấp lại giấy phép theo quy định chung mà Bộ GTVT ban hành.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ: Bước này được thực hiện tại Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc sở Giao thông vận tải nơi cấp giấy phép lái xe.
  • Bước 3: Nộp lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe: Đây là toàn bộ chi phí để tiến hành làm các thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe.
  • Bước 4: Nhận giấy phép lái xe cấp lại: Người xin cấp lại thực hiện nhận giấy phép làm lại tại cơ quan trước đó làm thủ tục. Trên giấy hẹn có ghi rõ thời gian, địa điểm nhận bằng nên trước khi đi cần phải đọc và nhớ thật kỹ.
Dịch vụ làm lại bằng lái xe ô tô uy tín trên toàn quốc
Mẫu đơn chuẩn để làm lại bằng lái xe ô tô

Xem thêm bài viết:

Những lưu ý trong việc xin cấp lại Giấy phép lái xe khi bị mất

Trước khi làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lái xe ngoài việc phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ hợp lệ và đúng quy định thì bạn cần phải xác định lại xem mình bị mất lần đầu hay đã trải qua nhiều lần vì điều kiện cấp lại đối với mỗi trường hợp là khác nhau.

  • Trường hợp mất bằng lái lần đầu: Nếu bạn vẫn có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch và khi tra cứu vi phạm trên hệ thống mà không mắc lỗi thì sau 02 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ phải dự sát hạch với hai nội dung chính:
  • Phải thi lại lý thuyết nếu hiệu lực sử dụng bằng đã hết trong khoảng từ 03 tháng đến dưới 1 năm.
  • Phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành nếu hiệu lực sử dụng bằng đã hết sau hơn 01 năm.
  • Trường hợp mất lần 2: Trong hạn hai năm kể từ này mất giấy phép lần đầu. Trường hợp trên 02 năm bị mất giấy phép lần đầu thì được xử lý như mất bằng lái lần đầu.
  • Trường hợp 3: Tương tự trường hợp 2.

Giá trị của bằng sau khi cấp lại sẽ như thế nào?

Sau thời gian chờ đợi thì bạn lại được sở hữu một chiếc bằng lái xe có các thông tin của bạn với đầy đủ chữ ký và dấu xác nhận của cơ quan cấp phép có thẩm quyền. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị sử dụng của nó bởi nó không khác gì với chiếc bằng cũ của bạn thậm chí nó còn có nhiều điểm mới được áp dụng theo quy định của nhà nước.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm lại bằng lái xe ô tô bị mất thì hãy liên hệ của Làm Bằng Toàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chắc chắn, dịch vụ của chúng tôi sẽ đem đến sự hài lòng cao nhất cho bạn. Xin cảm ơn.

Website: https://lambang-toanquoc.com/

Chat Facebook
Chát Ngay