Chứng chỉ tin học MOS là gì và những điều cần biết

Bạn biết gì về chứng chỉ tin học MOS?

Thế giới ngày nay phát triển mạnh như vũ bão, các ngành nghề đều cần tới những kỹ năng tin học nhất định – như chứng chỉ tin học MOS. Để hội nhập và đáp ứng nhu cầu chọn lọc khắt khe, bất kỳ ai trong chúng ta cũng cần nâng tầm kĩ năng tin học của mình.

Hiểu được điều đó, chứng chỉ tin học MOS xuất hiện như một thước đo chuẩn xác mang tầm quốc tế, chứng nhận khả năng sử dụng Microsoft Office của bạn, đồng thời tăng khả năng lựa chọn việc làm và cơ hội thăng tiến trong tương lai. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về chứng chỉ này ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ MOS là gì?

MOS là viết tắt của Microsoft Office Specialist. Đây là bài thi đánh giá kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng rộng rãi nhất trên thế giới. Với hơn 1 triệu bài thi mỗi năm và được tổ chức tại hơn 140 quốc gia, chứng chỉ này mang tầm giá trị quốc tế và được công nhận tại nhiều quốc gia.

Sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ), MOS tự tin có thể giúp người dùng khai thác đầy đủ những tính năng và sự ưu việt của hệ thống Microsoft Office. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc của cá nhân, có cơ hội đạt mức lương kỳ vọng và mở rộng tiền đồ tương lai.

Bài thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Chỉ cần đạt đủ điểm quy định, bạn sẽ có ngay một chứng chỉ MOS do Microsoft cấp.

Bạn biết gì về chứng chỉ tin học MOS?

Xem thêm bài viết:

Tổng quan về chứng chỉ tin học MOS

Nội dung thi cơ bản của MOS

  • Thời gian làm bài thi: 50 phút mỗi bài thi.
  • Điểm đạt yêu cầu: 700/1000.
  • Thời hạn của chứng chỉ MOS: có giá trị vô thời hạn.
  • Nội dung các bài thi: bạn hoàn thành bài thi nào thì sẽ sở hữu chứng chỉ của bài thi đó.

Ba cấp độ của MOS

– Specialist: chứng nhận những kỹ năng cơ bản của người dùng trong bộ

Microsoft Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.

– Expert: chứng nhận những kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

– Master: chứng nhận một cách tổng thể và toàn diện cao cấp nhất kỹ năng trong  việc sử dụng Microsoft Office. Yêu cầu có 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và 1 trong 2 bài thi: Access hoặc Outlook.

Bạn biết gì về chứng chỉ tin học MOS?

Mẫu chứng chỉ được cấp

Xem thêm bài viết:

Giá trị của chứng chỉ tin học MOS

Đối với người tìm việc:

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp dù là trong hay ngoài nước sử dụng MOS như một tiêu chuẩn tiên quyết để tuyển chọn nguồn nhân lực đầu vào. Chính vì vậy, MOS tạo nên sự nổi bật và ưu thế cho bạn giữa những ứng viên khác, giúp bạn giành được công việc mong muốn và có cơ hội thu nhập cao hơn.

Đối với học sinh, sinh viên:

Tạo bước đệm vững chắc về kiến thức cũng như những kỹ năng tin học văn phòng, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng và năng suất học tập, tiết kiệm được phần lớn thời gian. Học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin với con đường sự nghiệp phía trước khi có trong tay chứng chỉ tin học MOS.

Đối với người lao động:

Theo nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 82% số người sở hữu MOS có được mức lương cao hơn khi chưa có. Có thể nói đây là công cụ giúp bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng và hiệu suất lao động rất tốt. Nó sẽ khẳng định vị thế của người sở hữu như là một chuyên gia trong lĩnh vực tin học văn phòng.

Đối với môi trường giáo dục, đào tạo:

Giúp nâng cao năng lực và kỹ năng giảng dạy của giáo viên. Được sử dụng như chuẩn đầu ra đối với sinh viên và là một trong các tiêu chuẩn của trường tiên tiến.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chứng chỉ tin học MOS. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của tin học và đạt được thành công trong tương lai. Nếu có nhu cầu làm các loại bằng cấp, chứng chỉ tin học, tiếng anh liên quan để được làm bằng Toàn Quốc tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên Hệ
Chát Ngay