Kiến thức cần biết về chứng chỉ tiếng anh B2

Kiến thức cần biết về chứng chỉ tiếng anh B2

Ngày nay, người ta không chỉ yêu cầu bằng cấp chuyên môn, mà ở nhiều công ty hay lĩnh vực sẽ đòi hỏi phải có chứng chỉ tiếng Anh B2. Đặc biệt với nhiều bạn thì đó là điều kiện tiên quyết để làm việc hoặc tốt nghiệp. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về loại bằng cấp này nhé.

Bằng tiếng anh B2 có lợi ích gì cho người học?

Kiến thức cần biết về chứng chỉ tiếng anh B2

Hình ảnh của chứng chỉ hợp pháp

Chứng chỉ tiếng anh B2 (First Certificate English- FCE) là chứng chỉ thể hiện trình độ Anh ngữ bậc 4 theo chuẩn tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Đây là kỳ thi nhằm xác định trình độ lên trung cấp. Ở cấp độ này khả năng ngoại ngữ các người nhận chứng chỉ là rất thành thạo. Học viên có thể làm việc độc lập trong hầu hết các các môi trường, sử dụng thuật ngữ các chuyên ngành. B2 sẽ giúp người học có được kỹ năng như sau:

 • Hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng.
 • Tương tác với một mức độ lưu loát và tự nhiên khiến cho việc trao đổi với người bản ngữ dễ dàng.
 • Viết các văn bản rõ ràng, chi tiết, chủ đề đa dạng và giải thích một quan điểm rõ ràng.

Xem thêm bài viết:

Nên thi bằng B2 tiếng Anh ở đâu?

Cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh B1, có thể phân ra chứng chỉ B2 châu Âu tương đương với FCE do các trung tâm khảo thí của Cambridge cấp và chứng chỉ tiếng Anh B2 được Bộ GD&ĐT cấp. Đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B2 gồm:

 • Nghiên cứu sinh (NCS) trước khi bảo vệ tiến sĩ
 • Giáo viên Anh văn( cấp 1 và 2, mầm non)
 • Sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia HN, sinh viên hệ liên kết, khoa Quốc tế
 • Thi nâng hạng chuyên viên, giảng viên cao cấp.

Các loại bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2

Kiến thức cần biết về chứng chỉ tiếng anh B2

Chuẩn Cambridge English

Có 3 loại bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2 dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đề thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B2 đầu ra tiến sĩ

Đối tượng tham gia đề thi này là những người chuẩn bị bảo vệ tiến sĩ. Kỳ thi này đánh giá  trình độ trên 2 mức độ là đạt và không đạt. Điều kiện để đạt chứng chỉ là tổng điểm được 50/100 điểm và mỗi kỹ năng không dưới 30% môn thành phần đó.

Đề thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B2 châu Âu (FCE của Cambridge)

Đối tượng tham gia thi và cần chứng chỉ B2 tiếng Anh châu Âu là tất cả mọi người. Thường là những bạn đã ôn thi ở mức độ nào đó của trình độ B2.

Đề thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B2 định dạng Vstep

Giống bài thi B2 FCE, kỳ thi Vstep là một dạng thi B2 dành cho các đối tượng có yêu cầu trình độ tiếng Anh B2. Thường các đối tượng dự thi Vstep là các cử nhân Anh văn tại các trường đại học hoặc giáo viên Anh văn. Đạt trình độ B2 là khi điểm trung bình của 4 kỹ năng được 6.0/10 (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5).

Xem thêm bài viết:

Cấu trúc mỗi phần thi của bài thi B2

Cấu trúc một bài thi lấy chứng chỉ tiếng anh B2 bao gồm 5 phần:

 • Reading: Dùng để kiểm tra năng lực đọc, hiểu các cuốn sách hay tạp chí văn chương, tiểu thuyết hoặc bài báo.
 • Writing: Bài thi này đánh giá năng lực viết thông qua viết một lá thư, bài báo, báo cáo, trong nội 120-180 từ.
 • Use of English: Phải thực hiện các bài tập khác nhau về viết câu hay đoạn văn, những bài tập điền vào chỗ trống, chuyển trật tự từ, cụm từ và phát hiện lỗi trong câu nhằm đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn.
 • Listening: Nhằm xác định năng lực hiểu nghĩa của Tiếng Anh nói, và biết được ý chính trong các tình huống giao tiếp. Đề tài rộng như phỏng vấn, thảo luận, bài giảng, và các bài đàm thoại.
 • Speaking: Gồm 4 phần( phần phỏng vấn, phần tự trình bày trong 1 phút, phần bài tập cộng tác và phần thảo luận). Mỗi lượt gồm hai thí sinh đối diện với 2 giám khảo Cambridge. Vị giám khảo 1 sẽ hỏi hai thí sinh, vị 2 ngồi nghe hai thí sinh trình bày. Điểm phụ thuộc như sau: giám khảo số 2 4 trong 5 tiêu chí, giám khảo số 1 chấm 1 tiêu chí. Công cụ hỗ trợ thường là tranh ảnh, hình vẽ.
Kiến thức cần biết về chứng chỉ tiếng anh B2

Có được chứng chỉ B2 không hề dễ dàng

Trên đây là kiến thức về chứng chỉ tiếng anh B2. Nếu bạn cảm thấy mình không có nhiều thời gian để học, hãy đến với Làm Bằng Toàn Quốc hoặc liên hệ chúng tôi để chúng tôi chỉ cho bạn cách nhanh nhất sở hữu tấm bằng này trong tay nhé. Mong bài viết có ích với bạn.  

Chat Facebook
Chát Ngay