Tìm hiểu khái quát về tấm bằng tiếng Anh B1

Trong thời buổi hiện nay, tiếng Anh được xem là chìa khóa hội nhập. Chỉ khi có tiếng Anh, bạn mới có thể giao tiếp với người nước ngoài và tiếp nhận cơ hội phát triển. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người học tiếng Anh cũng như thi lấy bằng tiếng Anh. Có lẽ cái cụm từ bằng tiếng Anh B1 không còn là khái niệm mới mẻ. Nhưng cụ thể nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bằng B1 tiếng Anh là bằng gì?

Tìm hiểu khái quát về tấm bằng tiếng Anh B1

Trình độ B1 theo khung Châu Âu

Bằng tiếng Anh B1 là loại chứng chỉ chứng nhận năng lực tiếng Anh đạt trình độ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ gồm 6 bậc dành cho Việt Nam. Có nhiều loại chứng chỉ B1 phân loại theo đơn vị cấp hay đối tượng cần được cấp. Nhìn chung, có bằng tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT dùng trong nước và Chứng chỉ B1 châu Âu (PET) của Cambridge.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT được chia thành 2 dạng bài thi khác nhau cho các đối tượng khác nhau. Bài thi tiếng Anh B1 theo khung Châu Âu tính trên thang điểm 100, gồm 4 kỹ năng được chia làm 3 bài thi với tổng thời gian 135 phút.

Bài 1 là bài thi đọc viết chiếm 60 điểm. Bài 2 là phần thi nghe hiểu chiếm 20 điểm và bài 3 là phần thi nói chiếm 20 điểm. Kết quả bài thi hiển thị ĐẠT hoặc KHÔNG ĐẠT. Thí sinh sẽ ĐẠT nếu được tổng 50/100 điểm và mỗi bài thi Đọc viết, Nghe, Nói điểm không dưới 30%. Điều đó đồng nghĩa thí sinh phải đạt được ít nhất 6 điểm cho kỹ năng Nghe hoặc Nói để không bị liệt.

Xem thêm bài viết:

Những gì bạn có thể làm được khi cầm trên tay tấm bằng tiếng Anh B1?

Tìm hiểu khái quát về tấm bằng tiếng Anh B1

Tấm bằng tiếng Anh trình độ B1

Hiện nay có nhiều văn bản phải có chứng chỉ tiếng Anh B1 mới được thi công chức, viên chức hay thi nâng ngạch, chuyển ngạch. Thậm chí chứng chỉ tiếng Anh B1 cũng là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp đại học và thạc sĩ. Một người đạt tới trình độ B1 được cho là có thể:

  • Hiểu được những điểm chính được diễn đạt về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, học tập, giải trí,…
  • Đối phó với hầu hết các tình huống phát sinh khi đến một nơi mà tiếng Anh được sử dụng.
  • Viết các nội dung đơn giản về các chủ đề quen thuộc thường gặp hằng ngày.
  • Mô tả các kinh nghiệm và những sự kiện, ước mơ của bản thân đồng thời đưa ra lời giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch sắp tới.

Xem thêm bài viết:

Các kỹ năng chi tiết của người có trình độ B1

Dĩ nhiên, người có trình độ B1 phải làm được những thứ mà người trình độ A2 (trình độ thấp hơn) có thể làm. Đồng thời, người cầm trên tay tấm bằng tiếng Anh B1 còn có thể:

  • Trao đổi về những ước mơ trong tương lai của cá nhân với người khác. Đồng thời kết bạn nhiều hơn thông qua những cuộc trò chuyện.
  • Tham gia phỏng vấn cho công việc yêu thích và tự tin trả lời câu hỏi.
  • Chia sẻ những chương trình yêu thích với bạn bè.
  • Nói về loại nhạc, xu hướng âm nhạc yêu thích, và những quyển sách gần đây bạn đã đọc.
  • Chia sẻ cách duy trì một lối sống lành mạnh và nhận lại những lời khuyên về các thói quen lành mạnh.
  • Tự đi đến một nhà hàng, gọi món và vui vẻ trò chuyện với người yêu bằng tiếng Anh.

Phải nói rằng mọi thứ sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể cầm trên tay tấm bằng tiếng Anh B1. Tuy vậy, nếu bạn đang khốn đốn với trình độ tiếng Anh của mình thì cũng đừng lo lắng. Hãy truy cập vào website của Làm bằng Toàn quốc để tìm hiểu về việc sở hữu một tấm bằng hợp pháp.

Chat Zalo
0386.993.181