Vì Sao Có Bằng Cao Đẳng Nghề Lại Dễ Xin Việc?

Vì Sao Có Bằng Cao Đẳng Nghề Lại Dễ Xin Việc?

Cao đẳng nghề là hình thức giảng dạy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho những học viên muốn thành thạo nghề sớm. Với tấm bằng cao đẳng nghề, bạn dễ dàng đi xin việc và sớm ổn định công việc. Vậy điều kiện để học là gì? Ưu điểm của tấm bằng này như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bằng cao đẳng nghề là gì?

Là bằng của hệ cao đẳng nghề thuộc bậc giáo dục nghề nghiệp. Tốt nghiệp cao đẳng nghề, học viên được cấp bằng nghề trình độ cao đẳng, phôi bằng do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cấp.

Vì sao có bằng cao đẳng nghề lại dễ xin việc?
Bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề

Điều kiện học cao đẳng nghề là gì?

Những người có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề đào tạo đều được tuyển sinh. Cụ thể:

  • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ hoặc tương đương được đăng ký học nghề trình độ cao đẳng.
  • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề được đăng ký học liên thông lên trình độ cao đẳng nghề.

Thời gian đào tạo đối với bằng cao đẳng nghề

  • Từ 2 – 3 năm tùy thuộc vào ngành, nghề đào tạo đối với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Hệ liên thông: Thời gian đào tạo 1 năm đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp nghề và 1,5 năm đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp nghề đào tạo khác.
 Vì sao có bằng cao đẳng nghề lại dễ xin việc?
Lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề

Xem thêm bài viết:

Nên học cao đẳng chính quy hay học cao đẳng nghề?

Nếu các bạn chọn học cao đẳng chính quy thì sẽ được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết, có thực hành nhưng ít hơn so với cao đẳng nghề. Vì thế, sau khi ra trường, bạn làm việc sẽ không thành thạo bằng những người có bằng cao đẳng nghề.

Có một lợi thế hơn cho các sinh viên theo học cao đẳng chính quy là sau khi kết thúc khóa học sẽ được học liên thông lên đại học. Trong khi đó sinh viên cao đẳng nghề không được học liên thông lên đại học nhưng họ lại có lợi thế thành thạo công việc nên có thể kiếm được tiền từ rất sớm.

Vì sao có bằng cao đẳng nghề lại dễ xin việc?

Vì sao có bằng cao đẳng nghề lại dễ xin việc?
Cơ hội việc làm rộng mở khi có tấm bằng cao đẳng nghề

●     Chương trình giảng dạy mang tính thực tiễn cao

Tại các trường cao đẳng nghề, chương trình giảng dạy đều mang tính thực tế cao, người học được dạy chi tiết, cụ thể đến khi có thể thực hành được. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, họ có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng ngành nghề đã học.

●     Đào tạo theo nhu cầu của thị trường lao động hiện nay

Các học viên sẽ không phải lo thất nghiệp khi đăng ký học cao đẳng nghề, bởi các trường nghề đều đào tạo theo nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón, chứ không phải mất công đi nộp hồ sơ tới các công ty…

●     Vững “tay nghề” khi ra trường

Hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích tuyển nhân sự từ các trường nghề, bởi không mất thời gian đào tạo lại. Đây là lợi thế rất lớn đối với những bạn học cao đẳng nghề. Thành công ngày mai là do quyết định của ngày hôm nay. Nếu bạn muốn có bằng cao đẳng nghề nhanh chóng, hãy truy cập website https://lambang-toanquoc.com/ để được tư vấn cụ thể hơn.

Chat Facebook
Chát Ngay